Cây xanh trong trường học


Cây xanh trồng trong trường học phải là cây cho bóng mát, đảm bảo an toàn cho học sinh, không phải thường xuyên làm vệ sinh, đảm bảo ánh sáng cho lớp học. Không nên chọn cây ăn quả để trồng, không trồng các cây gỗ xấu, thân cành dễ bị gãy như  gạo…

 

 

Mục đích của việc trồng cây trong trường học:

-    Cây xanh sân trường đảm bảo độ che bóng, tạo không khí mát mẻ, trong lành, tạo sân chơi cho các em học sinh.

-    Nâng cao tình yêu thiên nhiên cho các em học sinh, Tạo điều kiện cho các em có ý thức trong việc chăm sóc và bảo vệ cây xanh

-    Giúp các em hiểu thêm về đời sống của cây, tầm quan trọng của cây xanh đối với con người.

 

 

 

 

Lưu ý khi chọn cây trồng trong trường học:

- Chọn cây tán rộng to cao, cho bóng râm tốt, gây ấn tượng mạnh

- Chọn cây cho vườn rường, chọn cây có hoa lá bộ dễ chắc khỏe , cây càng nhiều cành càng tốt để giúp cho việc nghiên cứu, học tập của học sinh .

 

- Hạn chế việc trồng các loại cây ăn quả.

- Không chọn cây có gai, - Cây trồng nên có bảng ghi tên, ngày tháng trồng, xuất xứ.

- Hiện nay có rất nhiều loại cây được mang vào nước ta, trồng làm cây xanh bóng mát , cây hoa rất đẹp, osaka, chuông vàng,vv.

- có thể trồng các loại hoa cảnh trong sân trường; Nhằm tạo cảm giác thỏa mái cho CBGVNV và học sinh sau những giờ học tập, giảng dậy và lao động.

 Các cây trồng trường học cần được trồng một cách có khoa học, trật tự. Các cây được bố trí một cách hợp lý tiện lợi cho sinh hoạt của học sinh, phù hợp với vị trí của sân trường. Thông  thường  cây trong trường được trồng theo hàng lối ngay thẳng. Tùy theo diện tích trường và lứa tuổi học sinh mà quy hoạch cây trồng cho hợp lý.

THÔNG KÊ TRUY CẬP
Hôm nay : 2
Hôm qua : 51
Tháng 12 : 721