10 loại cây dẫn đầu bảng vàng hấp thụ chất độc và lọc không khí, NASA khuyên bạn nên trồng trong nhà


NASA đã công bố 10 loại cây có khả năng "quang hợp ngược" - tức là có khả năng sinh ra khí Oxy và hấp thụ khí CO2. Do vậy, bạn đặt ở mọi vị trí trong nhà đều cực tốt. 

1. Cây trầu bà

Đứng đầu danh sách này có lẽ phải kể tên đến các loại cây họ trầu bà. Đây là loại cây dây leo hoặc thân mềm, phát triển nhanh, không cần quá nhiều ánh sáng. Hơn nữa trầu bà còn được mệnh danh là loài cây cảnh có khả năng lọc không khí tốt nhất, có thể lọc được nhiều loại khí độc, gây hại cho con người. Chưa kể, theo quan niệm phương đông, cây trầu bà có đặc tính sinh trưởng tốt tượng trưng cho sự thịnh vượng, tài lộc sinh sôi, rất thích hợp trồng trong phòng ngủ.

2. Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ vốn mang ý nghĩa phong thuỷ cực tốt, giúp mang lại những nguồn năng lượng tích cực. Hơn nữa cây lưỡi hổ có khả năng sinh trưởng nhanh chóng và không yêu cầu cao về chăm sóc, nên dễ trồng, xuất hiện rất nhiều ở các gia đình. Không chỉ quang hợp ngược, cây lưỡi hổ còn có khả năng hấp thu tới 107 loại khí độc hại. Trong đó phải kể tới những hợp chất độc hại có thể gây ung thư, tồn tại rất nhiều ở TV, tủ lạnh, laptop, các thiết bị điện tử khác.

3. Hoa oải hương

Nhắc tới hoa oải hương là nhắc tới sắc tím đẹp đến nao lòng và hương thơm dìu dịu của nó. Hương thơm của hoa oải hương làm giảm stress, rũ bỏ căng thẳng, mệt mỏi và giúp ngủ ngon hơn. Đặt một chậu cây hoa oải hương ở gần giường ngủ vừa đẹp mắt lại còn được ngửi hương hoa thư giãn. Hơn nữa còn giúp lọc sạch không khí tốt cho sức khoẻ của bạn.

4. Cây hoa nhài

Trong dân gian, hoa nhài được gọi là cây hoa không chính chuyên bởi nó chỉ khoe sắc, toả hương vào ban đêm. Nhưng nỗi oan của hoa nhài đã phần nào được giải vây. Loài hoa này chỉ nở vào ban đêm bởi đặc tính quang hợp ngược của nó. Hương thơm hoa nhài nhẹ dịu, ngan ngát cùng bầu không khí trong lành sẽ giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn.

5. Cây cọ cảnh

Theo như thông tin được biết từ NASA, cây cọ, họ lá tre có thể lọc các khí tricloetylen, benzene. Thêm vào đó, cây cũng nằm trong danh sách các loại cây quang hợp ngược, có khả năng sản sinh ra khí Oxy vào ban đêm. Cây cọ cảnh có đặc tính ưa bóng mát, độ ẩm cao nên phù hợp trồng làm cây cảnh nội thất, đặt tại phòng khách, phòng làm việc hoặc phòng ngủ.

6. Cây dương xỉ

Cây dương xỉ gần như là loài cây cỏ dại ở Việt Nam, bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở mọi nơi. Dương xỉ cần độ ẩm cao nên bạn thường xuyên phun sương cho cây. Cây cũng có thể thanh lọc phần lớn chất độc hại như Toluene, Asen, Thủy Ngân, Xylen, Fomandehut và thải ra khí O2 vào buổi tối.

7. Cây vạn niên thanh

Ý nghĩa cái tên vạn niên thanh tức là trường tồn, tượng trưng cho sự cát tường, bền vững với thời gian. Cây có ý nghĩa về mặt phong thuỷ rất tốt nên chúng ta đã quá quen thuộc với loại cây này. Cây thường được trồng trong văn phòng làm việc hoặc phòng khách mỗi nhà. Cây còn có công dụng hút khí độc như Formaldehyde từ thiết bị điện tử và làm sạch không khí. Ngoài ra, cây có khả năng sản xuất khi Oxy nổi trội thích hợp đặt trong phòng ngủ.

8. Cây nha đam

Cây nha đam hay còn thường được gọi là cây lô hội. Loài cây này có sức sinh trưởng rất lớn, gần như bạn không cần phải chăm sóc gì. Cây có khả năng giải phóng lượng Oxy lớn vào môi trường trong đêm tối, giúp cải thiện môi trường không khí vượt trội, cây cũng rất dễ chăm sóc, nên NASA đã đưa loại cây này vào trong không gian làm việc của họ.

9. Cây xương rồng

Đối với dân văn phòng, hẳn bạn đã không còn xa lạ với cây xương rồng. Xương rồng tuy xù xì, gai góc nhưng lại có thể hút các bức xạ điện tử từ các thiết bị máy tính, điện thoại... Hơn nữa xương rồng chính là loại cây trong nhóm quang hợp ngược hít CO2 và thải Oxy vào ban đêm nên loài cây này rất được ưa chuộng để trên bàn làm việc, hoặc ở cạnh cửa sổ.

10. Cây hoa lan ý

Trong phong thuỷ, cây hoa lan ý có mối liên hệ tới mối quan hệ vợ chồng, giúp gắn kết hơn trong các mối quan hệ. Còn trong nghiên cứu khoa học, loài cây này có khả năng hút các khí Amoniac có trong khói thuốc lá độc hại. Đồng thời, cây còn lọc khí Formaldehyde, Xylene - vốn là những thành phần khí độc cho con người xuất hiện ở khí thải xe máy, ô tô, ngành đồ da, sơn..

Nguồn: Internet.

Bài liên quan
THÔNG KÊ TRUY CẬP
Hôm nay : 1
Hôm qua : 0
Tháng 03 : 1