Cách trồng cây thường xuân đơn giản mà hiệu quả


Cây thường xuân dù không rực rỡ như nhiều cây cảnh khác nhưng nó lại có tác dụng cực tốt trong việc thanh lọc không khí trong phòng làm việc, phòng khách hay ngoài ban công.

Cây thường xuân hay còn gọi là dây thường xuân, cây vạn niên, dây lá nho... có tên khoa học là Hedera helix. Cây thường xuân có ý nghĩa thành thật, hữu nghị, tuổi trẻ và vĩnh hằng. Các nhà khoa học của NASA đã xếp hạng thường xuân là loại cây cảnh trong nhà có tác dụng thanh lọc không khí tốt nhất.

Cây thường xuân có khả năng hấp thu formaldehyde (chất độc hại hay có trong khí thải ô tô và khói thuốc lá) cực tốt. Bên cạnh đó, đây cũng là loại cây dễ trồng, dễ thích nghi với môi trường xung quanh. Hơn nữa, thường xuân là loại dây leo có lá đẹp, nên được áp dụng kỹ thuật trồng cây để làm hàng rào, vòm cổng, hoặc trồng trong chậu treo trong nhà hay đặt trên bàn để trang trí.

 

Đất trồng cây thường xuân

Thường xuân phát triển tốt khi được trồng bằng loại đất màu mỡ, tơi xốp, thoát nước tốt. Thành phần chính của đất gồm đất mùn và đất vườn hoặc đất mùn, than bùn, đất cát hạt nhỏ có bổ sung thêm phân bón lót để trồng.

Điều kiện nhiệt độ thích hợp trồng cây thường xuân

Cây thường xuân là loại cây không chịu được nhiệt độ cao nên khi trồng loài cây này không được để những nơi có ánh sáng mặt trời chiếu cây dễ bị héo, chăm sóc khó khăn.

Kỹ thuật trồng cây thường xuân

Thường xuân thường được nhân giống bằng phương pháp giâm cành. Trước tiên cần ch