Cây Phong lá đỏ


Cây Phong hay còn gọi là: Cây Phong Đầm Lầy, Cây Phong Nước, Cây Thích, tên khoa học là: Acer Rubrum, trên thế giới có rất nhiều loại Phong, riêng Phong Nhật Bản đã có hơn 1000 loài như : Phong thủy triều đỏ, Phong thái dương, Phong hoàng hôn, Phong hải tinh đỏ, Phong vỏ san hô, Phong thổ cẩm, Phong phật thủ, Phong quế….

Cây Phong lá đỏ có nguồn gốc từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, cây rất dễ sống, dễ thích nghi với môi trường nên hiện tại cây được trồng phổ biến ở nhiều quốc gia để trang trí nội thất, ngoại thất và là dùng gỗ làm đồ mỹ nghệ.

Đặc Điểm của Cây Phong Lá Đỏ

Cây phong lá đỏ đang trở thành phổ biến hơn vì nó được nhân giống tốt  bằng hạt và mầm cắt từ gốc cây.

Phong Lá Đỏ cao từ 6m đến 10m, có thể phát triển trong điều kiện ẩm ướt, khô, phát triển tốt nhất trong điều kiện thoát nước tốt.

Vỏ cây: khi còn non vỏ mịn, màu xám sáng, thường giống như cây sồi. với độ tuổi ngày càng trở nên sẫm màu hơn và xù xì hoặc có vảy trên bề mặt trên

Cành cây: thường không mảnh mai, màu đỏ tươi hoặc màu tối, không có mùi khi cắt hoặc bị hỏng.

Chồi mùa đông: rộng, tù cánh, nhóm rỗi ngắn, màu đỏ; nụ đầu cành lớn hơn một chút so với nụ bên;

Lá: lá cây có 3 thùy, 5 thùy, 7 thùy, 9 thùy với các răng cưa nhỏ. Khe giữa thùy nông và sắc nét góc cạnh . lá màu xanh lá cây nhạt ở trên màu trắng ở dưới. Phong lá đỏ là cây rụng lá vào mùa đông.

Hoa: hoa màu đỏ hoặc đỏ cam, rủ xuống thành từng cụm

Trái: gọi là phím phong (Samaras), trong các cụm trên thân cây dài, chín vào cuối tháng hoặc đầu tháng Sáu. Hạt giống thường có màu đỏ.hi rụng lá, lá cây chuyển màu cam hoặc đỏ.

Công dụng của cây phong lá đỏ

  • Làm cây che bóng mát: cây phong lá đỏ cỏ chiều cao lớn và tán rộng vô dùng đẹp mắt nên rất thích hợp làm cây che bóng mát và làm điểm nhấn cho cảnh quan xung quanh
  • Chế tac đồ gỗ
  • Làm thuốc chữa bệnh

Ý nghĩa cây phong lá đỏ

Trong phong thủy, người ta cho rằng cây phong lá đỏ là bùa hộ mệnh đem lại nhiều sự may mắn, tiền tài, sức khỏe dồi dào cho những ai đang sở hữu nó. Đặc biệt với người mệnh Hỏa, Thổ thì càng hợp với màu đỏ của lá phong.

Bên cạnh đó, lá phong đỏ còn tượng trưng cho mong muốn có được tình yêu, hạnh phúc; được cùng người mình yêu sống bên nhau đến trọn đời.

Bài liên quan
THÔNG KÊ TRUY CẬP
Hôm nay : 1
Hôm qua : 0
Tháng 03 : 1