CÂY TRỒNG TRONG BỆNH VIỆN


Bệnh viện là là cơ sở để khám và chữa trị cho bệnh nhân khi bệnh của họ không thể chữa ở nhà hay nơi nào khác.

Bệnh viện là nơi cần sự yên tĩnh, mát mẻ và vệ sinh, vì vậy vai trò cây xanh ở đây rất cần thiết.Số lượng cây càng nhiều thì hiệu quả càng cao, tạo điều kiện nghỉ ngơi tốt, tạo quang cảnh dễ chịu, vui mắt cho bệnh nhân, tăng lượng không khí sạch (nhờ trồng nhiều cây kháng vi khuẩn) và giàu oxi. giúp bệnh nhân bình tĩnh, cải thiện điều kiện phúc lợi chung, thúc đẩy kết quả điều trị tốt và nhanh hơn nên rút ngắn thời gian điều trị dấn đến tiết kiệm chi phí cho người bệnh.

Quanh bệnh viện nên trồng vành đai cây xanh 3 - 4 hàng cây để cách ly với môi trường xung quanh. Trong mỗi khu của bệnh viện cũng nên bố trí trồng nhiều cây bóng mát trên các đường đi, các bồn hoa nhỏ cho bệnh nhân nghỉ ngơi, dạo mát, nhưng cũng tránh che khuất hết ánh sáng mặt trời, tránh tạo không khí ẩm thấp.

Quanh các nhà xác, nhà vệ sinh cần trồng cây dầy để che khuất và lá cây ở đây sẽ có tác dụng chống nhiễm bẩn, bảo vệ môi trường. Các đường thoát nước thải cần có các cây bụi thấp che khuất và hấp thụ bớt các hơi độc.

Lưu ý khi chọn các loại cây trồng trong bệnh viện:

 - Chọn cây có khả năng tiết ra các chất fitolcid diệt trùng và mầu sắc hoa lá tác dụng tới hệ thần kinh, góp phần trực tiếp điều trị bệnh

- Chọn cây có tác dụng trang trí: mầu sắc trong sáng, vui tươi, tạo sức sống như muồng hoa đào, bằng lăng…

- Chọn cây có hương thơm như long não, thông, bạch đàn

- Cây hoa lưu niên: nhài, kim ngân…

Công ty CP phát triển xây sựng Trung tâm xanh đã cung cấp cây cho các bệnh viện lớn như Bệnh viện Quốc tế Green, Bệnh viện đa khoa xã Thái Xuyên, huyện Thái Thụy, Tỉnh Thái Bình....

Bài liên quan
THÔNG KÊ TRUY CẬP
Hôm nay : 1
Hôm qua : 0
Tháng 03 : 1