Các loại cây xanh trồng đường phố


Trước thực trạng chỉ số ô nhiễm môi trường ngày một tăng cao càng chỉ ra rõ vai trò “lá phổi xanh” to lớn của các loại cây xanh.

Cây xanh đóng vai trò điều hòa không khí, hấp thụ các chất độc gây hại cho sức khỏe và mang tới một bầu không khí trong lành.

Ngoài ra, cây xanh còn góp phần tạo cảnh quan và bóng mát cho các công trình đô thị.

Trong bài viết này, Trung tâm xanh sẽ chia sẻ với bạn các loại cây xanh đô thị phổ biến nhất hiện nay nhé!

Cây Phượng vĩ

Cây phượng vĩ là một trong các loại cây trồng đường phố phổ biến nhất ở Hải Phòng, gắn liền với tên tuổi thành phố Hoa phượng đỏ. Vì vậy, cây được trồng nhiều ở các tuyến phố để tạo bóng mát.

Theo đó, cây thường cao từ 10 – 20m, gồm nhiều cành và nhánh giúp tán lá được mở rộng và dày. Nhờ vậy, cây có thể “vươn mình” để làm mát cho mọi người trong những ngày hè nắng như đổ lửa.

Cây Sấu

Sấu là một loại cây có sức sống dẻo dai với cấu tạo thân thẳng, tán lá rộng và thường xanh quanh năm. Loại cây bóng mát đường phố này cũng rất dễ chăm sóc và ít bị tấn công bởi các loại sâu bệnh. Thêm vào đó, cây có bộ rễ cọc ăn sâu vào lòng đất, cành cây dẻo dai nên không dễ bị “khuất phục” trước những trận giông bão. 

Cây Xà cừ

Cái tên tiếp theo không thể vắng mặt trong danh sách cây xanh đường phố chính là cây xà cừ. Đây là loại cây thân gỗ sở hữu đường kính thân rất lớn, tán lá rộng và xanh mướt quanh nắm. Chính vì vậy, cây xà cừ rất thích hợp với việc trồng cây bóng mát đô thị.

Cây Bằng lăng

Bằng lăng là cây trồng đường phố thường cao chừng 10 – 15m, phân thành nhiều cành và nhánh. Cây có tán lá cao, rất rộng và dày, vì vậy được trồng rất nhiều để lấy bóng mát.

Cây Lim xẹt

Cây Lim xẹt được trồng rộng rãi tạo cảnh quan, che bóng mát trên đường phố, công viên, trường học, bệnh viện, khu dân cư, khu đô thị… Đặc biệt, cây lim xẹt là loại cây được ưa chuộng làm cây trồng vỉa hè, mang lại không khí mát mẻ, trong lành, làm giảm sự ô nhiễm môi trường…

Cây Bàng Đài Loan

Cây bàng đài loan là một trong những cây xanh đường phố được các công trình thi công phổ biến nhất. Cây có chiều cao từ 10-15m và thuộc loại thân gỗ có đường kính khá nhỏ. Lá cây bàng Đài Loan màu xanh với kích thước nhỏ, thuôn dài. Các tán lá mọc thành từng tầng hướng lên nhìn rất thẩm mỹ lại không tốn diện tích. Chính vì thế mà cây hay được trồng tại ven đường để làm cảnh trong các khu văn phòng, khu đô thị cao cấp, khu giãn dân.

Cây Sao đen

Cây sao đen là loại cây công trình thi công khá đa dụng. Không chỉ tạo bóng mát và làm cảnh, cây sao đen còn được dùng để sản xuất gỗ. Cây khỏe mạnh và cao lớn nên ít khi bị sâu bệnh tấn công. Lá xanh quanh năm và rất ít bị rụng nên người chăm sóc ít khi phải quét lá.

Công ty CP phát triển xây dựng Trung tâm xanh chuyên cung cấp cây công trình, cây xanh đô thị với chủng loại phong phú, đa dạng về kích cỡ. Bạn sẽ được tư vấn với những phương pháp tối ưu nhất.

Hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ: Công ty CP phát triển XD Trung Tâm Xanh

 Trụ sở Cty 1: Ngõ 27/476 Đường Chợ Hàng Mới - Dư Hàng Kênh - Lê Chân - Hải Phòng

Cơ sở 2: Thôn Kiều Trung- Hồng Thái- An Dương- Hải Phòng

Cơ sở 3: Thôn Đào Yêu - Hồng Thái - An Dương - Hải Phòng

Cơ sở 4: Thôn Dương A - Nam Thắng- Nam Định

Cơ sỏ 5: Văn Hàn Tây Thái Hưng- Thái Thụy Thái Bình

ĐT: 0225 3 85 22 84 - 091 234 6988 - 0943982398

Email: caydephaiphong@gmail.com

Bài liên quan
THÔNG KÊ TRUY CẬP
Hôm nay : 1
Hôm qua : 0
Tháng 12 : 35