Những loại hoa vừa làm đẹp nhà, vừa mang may mắn tài lộc cho năm mới


Khi năm mới gõ cửa, ai cũng mong muốn làm đẹp nhà, trang hoàng nhà cửa bằng các chậu hoa thật đẹp, không chỉ giúp ngôi nhà thêm hương sắc mùa xuân mà còn với mong ước đón năm mới cát lành, thuận lợi.

Hoa đõ quyên

Hoa đỗ quyên có nhiều màu,tuy nhiên vào năm mới mọi người thường chọn màu hồng hoặc đỏ, những gam màu tượng trưng cho sự may mắn, phú quý, thịnh vượng. Những chậu đỗ quyên có thể đặt ở bất kỳ khu vực nào với mong muốn mang sắc xuân tươi tắn làm đẹp nhà, vừa có tác dụng hóa giải khí xấu mang lại  vượng khí đến cho gia đình.

Hoa phong lan

Phong lan được mệnh danh là nữ hoàng của các loài hoa bởi chúng tượng trưng cho sự giàu sang phú quý, mang lại nhiều tài lộc mau mắn, thịnh vượng đến cho gia chủ

Hoa đồng tiền

Gắn với cái tên của loài hoa này, hoa đồng tiền thường được đặt ở cửa ra vaò, ở phòng khách hay ban công trong mỗi dịp tết đến xuân về với mong muốn cầu may, phát tài phát lộc. Loài hoa này còn tượng trưng cho sức khỏe và tuổi thọ.

Hoa thủy tiên

Trong danh sách các loài hoa có ý nghĩa về mặt phong thủy, chắc chắn không thể thiếu hoa thủy tiên. Đây không chỉ là loài hoa thanh tao nhẹ nhàng cao quý mà còn có ý nghĩa đặc biệt về mặt phong thủy, mang may mắn tài lộc vượng khí vào nhà.

Hoa trạng nguyên

Chậu hoa trạng nguyên được bày biện trong dịp têt để cầu mong sự thành đạt may mắn của con cái trong chặng đường học hành khoa cử. Đây cũng là loài hoa thể hiện cho sự quyết tâm, ý chí vượt qua mọi khó khăn thử thách để đạt tới con đường thành công.

Hoa cát tường

Loài hoa được trang trí trong dịp tết với mong muốn gửi lời chúc như ý cát tường tới mọi nười trong gia đình, mọi vị khách ghé thăm nhà trong dịp năm mới.

Bài liên quan
THÔNG KÊ TRUY CẬP
Hôm nay : 9
Hôm qua : 44
Tháng 05 : 878