Đá sân vườn trang trí thô mộc tự nhiên

Những điều cần biết khi dùng đá trang trí sân vườn

Ngày nay, đá không chỉ là vật dụng dùng trong xây dựng nữa mà còn được áp dụng để trang trí nhất là trong những khu vườn biệt thự, tiểu cảnh. Do đó, sự có mặt của các loại đá trang trí sân vườn góp phần làm hiện thực hóa thiên nhiên ngay trong cuộc sống của bạn. Vì vậy, đá trang trí ngày càng trở nên ưa chuộng, và đóng một vai trò quan trọng trong nền tảng của mỗi khu vườn.

lựa chọn đá phù hợp để trang trí

lựa chọn đá phù hợp để trang trí

Lưu ý khi chọn đá trang trí sân vườn

  • Nếu bạn muốn dùng để trưng bày thì những loại đá cuội, đá granite, đá hộc,… là lựa chọn phù hợp nhất.
  • Nên chọn những tảng đá có lâu năm, tự nhiên, với bề mặt góc cạnh xù xì và nếu bám thêm một chút rêu, địa y thì càng trở nên có giá trị.
  • Nếu bạn muốn thiết kế những con suối nhân hay một lối đi bằng đá thì đá tự nhiên và đá nhân tạo sẽ giúp bạn làm được điều ấy.
  • Đá thấm thủy sẽ giúp cây cối trong vườn phát triển tốt hơn.
  • Để xây tường, kè thì những khối đá hình chữ nhật, đá thác loại dẹt kết hợp với đá cuội tạo những dòng suối, đá khối thiết kế thành bờ suối.

Bày trí đá trong vườn ấn tượng

Khi trồng cây, cỏ trong vườn, một điều cần phải chú ý đó là sự tương xứng hài hòa. Đặc biệt là tỷ lệ giữa cây và đá nhằm tạo ra cảm giác tự nhiên, không nên lựa chọn những bụi cây lớn che lấp hết đá. Vì vậy cách lựa chọn cây cũng góp phần tạo nên phong cách cho khu vườn.

nghệ thuật dùng đá trang trí sân vườn

nghệ thuật dùng đá trang trí sân vườn

Trên nền sẵn có, kết hợp cùng các ý tưởng độc đáo của mình, bạn sẽ tạo ra một sân vườn như ý, đậm chất hoang dã, gần gũi với thiên nhiên. Đây chắc chắn sẽ là không gian nghỉ ngơi thư giãn hoàn hảo nhất của gia đình và bạn bè.

Bố trí đá trong sân vườn thì thông thường là đặt thành các nhóm chứ không mấy người để riêng lẻ. Đá trang trí thường nằm xen kẽ cùng các bụi cây, hoa, cỏ,… tạo nên các hòn non bộ, xiên chéo hoặc trải dài giúp khu vườn trở nên đa dạng, sinh động hơn.

Vườn đá có thể gợi khung cảnh núi cao, thác nước, sông suối, biển cả… Tùy loại khung cảnh để chọn chất liệu đá và bố trí cây cỏ cho phù hợp. Núi cao dùng đá khối và cây xanh bon sai hoặc cây cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay