Sử dụng đá trang trí cho sân vườn hợp phong thủy

Tại sao sử dụng đá lại dược nhiều người ưa chuộng đến vậy?

Đá trang trí là những loại đá được hình thành từ thiên nhiên nên sử dụng nó để làm đẹp khu vườn sẽ khiến gia chủ có cảm giác như đang sống giữa thiên nhiên, hình thành lên nhiều cung bậc cảm xúc. Đặc biệt, nếu biết cách bày trí sẽ tạo ra sự may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Sử dụng đá trang trí để thiết kế khu vườn

Sử dụng đá trang trí để thiết kế khu vườn

Ngoài ra còn tùy theo sự sáng tạo của gia chủ mà có thể tạo ra góc thiên nhiên thư giãn độc đáo từ đá trang trí quanh không gian sống của mình như tạo nên cảnh quan đẹp ở không gian giếng trời, cầu thang, sân thượng, hòn non bộ ở sân vườn, lối đi quanh co rải đá trong khu vườn…

Vậy làm sao để thiết kế khu vườn hợp phong thủy bằng đá trang trí?

Với kinh nghiệm lâu năm về thiết kế cảnh quan sân vườn của Văn Giang, chúng tôi nhận ra một điều là không phải cái gì nhiều quá cũng tốt. Vì vậy, việc sử dụng đá trang trí cũng phải cân đối để tránh tình trạng khi sử dụng quá nhiều đá sẽ làm tiêu hao dương khí. Đặc biệt, tránh tạo hình những ý tưởng kì quái để ngôi nhà không trở thành vùng đất tĩnh mịch không tốt.

Đá, đồ trang trí không thể thiếu trong mỗi sân vườn hiện đại

Đá, đồ trang trí không thể thiếu trong mỗi sân vườn hiện đại

Khi vào mùa hè để đá trang trí phơi nắng sẽ giữ lại nhiệt làm khu vườn của bạn trở nên nóng hơn và nó cũng không có lợi cho cây trồng. Ngoài ra những bức xạ nhiệt này còn có hại cho cơ thể con người nữa về sức khỏe cũng như tâm lý.

Bày đá trang trí hợp phong thủy giúp tăng tài lộc cho gia chủ

Bày đá trang trí hợp phong thủy giúp tăng tài lộc cho gia chủ

Còn khi vào mùa đông, đá trang trí sẽ hút ẩm tạo nên sự lạnh lẽo cho không gian hoặc trong những ngày mưa, đá sẽ cản trở sự bay hơi của nước làm độ ẩm trong không khí tăng cao ảnh hưởng trực tiếp đến gia chủ cũng như những thành viên trong gia đình.

kết hợp đá trang trí cùng cây xanh tiểu cảnh giúp đa dạng hệ sinh thái của khu vườn

kết hợp đá trang trí cùng cây xanh tiểu cảnh giúp đa dạng hệ sinh thái của khu vườn

Như vậy, làm đẹp sân vườn bằng những loại đá trang trí cũng thật không dễ dàng phải không. Do đó, khi sử dụng đá để trang trí thì việc kết hợp thêm trồng cây xanh, các bồn nước, hồ cá nhỏ, chậu cây cảnh,… để không gian trở nên cân đối hài hòa cùng với đó là mang lại nhiều tài lộc nhất cho gia chủ.

Cuối cùng, chúng tôi chúc các bạn thiết kế cảnh quan sân vườn bằng đá trang trí đẹp nhất, mang lại nhiều điều may mắn và có một không gian yên tĩnh để thư giãn, nghỉ ngơi sau những ngày làm việc mệt mỏi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay